BIOPLAS mách bạn 5 mẹo giúp gian bếp gọn gàng

 

  1. Đồng bộ nhóm màu sắc ở bếp

Gọn gàng trước tiên được nhìn qua màu sắc, hãy chọn cho mình một đến hai nhóm màu nhã nhặn phù hợp với thiết kế màu sắc căn bếp của bạn. Từ đó lựa chọn vật dụng trong nhóm màu sắc đó để tạo cảm giác đơn giản ngay từ cái nhìn đầu tiên. Ví dụ, bạn chọn thau rổ theo bộ khi sử dụng bạn sẽ có cảm giác mọi thứ ngăn nắp hơn nhiều.

  1. Sắp xếp các vật dụng cùng nhóm nhu cầu sử dụng gần nhau

Khi làm bếp, vui vẻ nhất là bạn tìm được không gian thoải mái để nấu nướng và thuận tiện cho mọi hoạt động của người nội trợ. Vậy việc sắp xếp các nhóm đồ gia dụng cùng nhóm rửa, cắt gọt, đựng thực phẩm gần nhau sẽ giúp mọi việc nhanh chóng hơn nhiều và cũng tiết kiệm thời gian dọn dẹp sau sử dụng.

 

  1. Tận dụng mọi không gian trong bếp

Hãy tận dụng mọi khoảng trống để tiết kiệm không gian cũng như tạo cảm giác gọn gàng cho chính mình. Đặc biệt hãy sử dụng thông minh các không gian ẩn như tủ bếp, sau cánh cửa tủ… để đặt những dụng cụ nấu nướng có kích cỡ lớn và không thể dùng làm vật trang trí như nồi, chảo….; tận dụng cánh cửa để đựng vật dụng cắt, gọt, tỉa… mà chỉ sử dụng trong các dịp đặc biệt như tiệc tùng để có thể đơn giản hóa nhóm vật dụng hàng ngày thường sử dụng.

  1. Sử dụng các phụ kiện, đồ gia dụng bếp thông minh

Ngày nay người nội trợ đã được đặc biệt chú ý đến trải nghiệm của họ ngay tại gian bếp. Các bộ thau rổ, sọt đựng, vắt cam chanh… với nhiều công năng và kích cỡ cũng như thiết kế đã giúp tăng hứng khởi khi vào bếp.

Ngoài ra, bạn hãy tận dụng các thiết kế mới của giá đựng vật dụng, bộ gia vị, phụ kiện bếp để tạo nên không gian bếp hiện đại, thuận tiện cho người sử dụng.

  1. Quan trọng nhất, hãy mạnh dạng loại bỏ những món đồ cũ/ không cần thiết

Một gian bếp gọn gàng là khởi đầu của mọi gắn kết trong gia đình. Hãy mạnh dạn loại bỏ những món đồ làm bếp cũ, hư hỏng, ít sử dụng để giúp tạo động lực cho mọi thành viên trong gia đình cảm thấy gian bếp là nơi chào đón mọi món ăn của mọi thành viên.

Cũng như câu nói  “Simplicity is the ultimate sophistication”, tạm dịch “Đơn giản chính là sự tinh tế cao nhất”, hãy để tiếng cười trong gia đình bắt đầu từ gian bếp các bạn nhé !

 

#Bioplas #Shop4cham0 #Noitrovuive #BepXinh #MeoGiupBepGonGang